มบส.ต่อยอดองค์ความรู้ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม ร่วมกับชุมชน

วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567
รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ประธานเปิดโครงการยกระดับนวัตกรชุมชนด้วยกระบวนการ วิศวกรสังคม กิจกรรมการพัฒนานวัตกรรมชุมชนที่ได้จากข้อค้นพบต้นทุนชุมชน ด้วยองค์ความรู้จากทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคาร 1

โดยมีการใช้กระบวนการศึกษาเรียนรู้ด้วยเครื่องมือ จากการอบรมพัฒนาทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม ในการศึกษาและร่วมพัฒนานวัตกรรมจากแหล่งชุมชนบริเวณรอบมหาวิทยาลัย ในการต่อยอดผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ส่งเสริมให้นักศึกษาเป็นนักนวัตกรชุมชนโดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาประจำกลุ่มให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เสริมสร้างกระบวนการคิดและเรียนรู้ไปพร้อมกัน

จากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คณกร สว่างเจริญ
รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ยังได้รับฟังการนำเสนอผลการเรียนรู้จากกระบวนการฝึกทักษะการเก็บข้อมูลจากการลงชุมชนเพื่อต่อยอดภัณฑ์ของชุมชน และให้คำแนะนำการพัฒนานวัตกรรมชุมชนที่ได้จากข้อค้นพบต้นทุนชุมชน ด้วยองค์ความรู้จากทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม และมอบรางวัลกลุ่มนำเสนอผลงานดีเด่น