ผู้นำนักศึกษา มบส. เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้นำนักศึกษาและค่ายอาสา 14 ราชภัฏ กลุ่มภาคกลางและรัตนโกสินทร์ ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ขวัญชัย ช้างเกิด รองผู้อำนวยการสำนักกิจการนักศึกษา นำบุคลากร และ ผู้นำนักศึกษา องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โครงการพัฒนาศักยภาพผู้นำนักศึกษาและค่ายอาสา 14 ราชภัฏ กลุ่มภาคกลางและรัตนโกสินทร์ ครั้งที่ 1 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้นำนักศึกษาทั้ง 14 ราชภัฏ กลุ่มภาคกลางและรัตนโกสินทร์ เกิดการสร้างความสัมพันธ์อันดีและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำกิจกรรมระหว่างกัน เกิดกระบวนการทำงานและเสริมสร้างจิตอาสาโดยผ่านกระบวนการพัฒนา soft skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม ในการช่วยเหลือ สังคม ชุมชน และประเทศชาติ เป็นการขับเคลื่อนการดำเนินการจัดกิจกรรมด้านงานพัฒนานักศึกษาร่วมกันในมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคกลางและรัตนโกสินทร์ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ จำนวน 160 คน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏ 14 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม, มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร, มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี, มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา, มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์, มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม, มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี, มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี, มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง, มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี, มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์, มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา เจ้าภาพจัดโครงการในครั้งนี้ ซึ่งผู้นำนักศึกษาจากทั้ง 14 มหาวิทยาลัยจะร่วมกันออกค่ายอาสาพัฒนา ในระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2566 ณ โรงเรียนวิเศษชัยชาญวิทยาคม อำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง