ปฐมนิเทศนักเรียนในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ปีการศึกษา 2567

วันที่ 18 กันยายน 2567
สำนักกิจการนักศึกษา ได้นำนักเรียนทุนในพระราชนุเคราะห์เข้าร่วมการปฐมนิเทศนักเรียนในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีการศึกษา 2567 ระดับอุดมศึกษาชั้นปีที่ 1 และเทียบเท่า ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ออนไลน์) ร่วมกับสถานศึกษาอื่นอีก 73 แห่ง โดยมี ดร.อภิสิทธิ์ พึ่งพร ผู้อำนวยการโครงการส่วนพระองค์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานการปฐมนิเทศ รับฟังการแนะนำตัวของนักเรียนทุน จำนวน 175 คน จากนั้นมีการบรรยายหัวข้อ “เตรียมตัวเรียนระดับอุดมศึกษาให้ประสบความสำเร็จ” โดยนักเรียนในพระราชานุเคราะห์ฯ รุ่นพี่ รับฟังระเบียบ ข้อปฏิบัติของนักเรียนในพระราชานุเคราะห์ฯ” โดยฝ่ายนักรียนในพระราชานุเคราะห์ฯ

สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มีนักเรียนในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้รับทุนต่อเนื่องมาจากสถานศึกษาเดิม จำนวน 4 ราย ได้แก่
1. นางสาวปริฉัตร พรหมพฤกษ์ จบจากโรงเรียน ตชด.บ้านห้วยเหมือง เข้าศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
2. นางสาววรินทร อุดเต็น จบจากโรงเรียนบ้านบ่อหยวก เข้าศึกษาสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3. นางสาวจารุมน บุญอินทร์ จบจากโรงเรียนบ้านสบมาง เข้าศึกษาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4. นางสาวธนพร อุปจักร์ จบจากโรงเรียนบ่อเกลือ เข้าศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะครุศาสตร์