อธิการบดี มบส. นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ต้อนรับนักศึกษาใหม่ 2567

วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คณกร สว่างเจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ท่านอธิการบดีได้กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ แนะนำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ที่มาร่วมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ร่วมกับนักศึกษาขับร้องเพลง “ช่อชงโค” ซึ่งเป็นเพลงประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ถือเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่รั้ว “ม่วง – ขาว” บ้านแห่งความสำเร็จ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา อย่างเต็มตัว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์ บัวทอง รองอธิการบดี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธีรถวัลย์ ปานกลาง ผู้อำนวยการสำนักกิจการนักศึกษา ร่วมกันเสวนาการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยและแนะนำสวัสดิการที่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาพึงได้รับ ดำเนินรายการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนันท์พัชร อัศวเสมาชัย รองผู้อำนวยการสำนักกิจการนักศึกษา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์พิไล ไทพิทักษ์ อาจารย์ที่ปรึกษาองค์การนักศึกษา

นอกจากนี้ ผู้นำนักศึกษา นำโดยนายกองค์การนักศึกษา ประธานสภานักศึกษา นายกสโมสรนักศึกษา ได้ร่วมต้อนรับน้องใหม่ด้วยกิจกรรมผ่อนคลายระหว่างรอเข้าช่วงพิธีการ ซึ่งเรียกรอยยิ้มแห่งความสุข มอบความรักให้กับน้อง ๆ ด้วยความอบอุ่น นอกจากนี้นักศึกษายังได้รับชมการแสดงดนตรีจากรุ่นพี่ วิทยาลัยการดนตรี ที่มาขับกล่อมบทเพลงสุดฮิต ให้น้อง ๆ ได้รับชม รับฟัง อย่างสนุกสนาน และสุดพิเศษด้วยการแสดงชุด “ราชภัฏ ราชภักดิ์” โดยสาขาวิชานาฏยศิลป์ศึกษา อันแสดงให้เห็นถึงความเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏ